In Danger

ตม.ร่วมกับกก.สส.ภ.จว.มุกดาหารบูรณาการร่วมตรวจค้นพฤติกรรมเกี่ยวข้องยาเพสติดมุกดาหาร - ตามนโยบายของสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง พล.ต.ท.ภาคภูมิภิภัทฒ์ สัจจพันธุ์ ผบช.สตม.ให้ดำเนินการปราบปรามจับกุมแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย และผู้กระทำผิดกฎหมายอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  สืบเนื่องจากเมื่อวันที่  วันนี้ (25 มี.ค.66) เวลาประมาณ  06.50  น.ตม.จว.มุกดาหาร  ภายใต้อำนวยการสั่งการของ  พล.ต.ต.เกติ์ฉกาจ นิลประดับ ผบก.ตม.4, พ.ต.อ.ณัฐวุฒิ แสงเดือน รอง ผบก.ตม.4, พ.ต.อ.มนุวัฒน์  กอสนาน รอง ผบก.ตม.4, พ.ต.อ.นพดล  รักชาติ  ผกก.ตม.จว.มุกดาหาร, พ.ต.ท.ธนูศิลป์ ดวงแก้วงาม รอง ผกก.ตม.จว.มุกดาหาร, พ.ต.ต.พิชิต มัครมย์ สว.ตม.จว.มุกดาหาร  โดยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนฯ ตม.จว.มุกดาหาร ร่วมกับ เจ้าหน้าที่  กก.สส.ภ.จว.มุกดาหาร ได้ร่วมกันปิดล้อมตรวจค้นและจับกุม นายจัน(นามสมมติ) อายุ  28  ปี ที่อยู่  ม.4  ต.ศรีวิไล  อ.ศรีวิไล  จ.บึงกาฬโดยกล่าวหาว่ากระทำความผิดฐาน  "เสพและมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า)ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย" พร้อมด้วยของกลาง คือ ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ชนิดเม็ดลักษณะกลมแบนด้านหนึ่งเรียบอีกด้านหนึ่งประทับตรา WY (ดับเบิ้ลยูวาย) สีแดง  จำนวน 1 เม็ด  ได้ที่บริเวณ บ้านเป้าหมาย  ม.4  ต.มุกดาหาร  อ.เมืองมุกดาหาร  จ.มุกดาหาร

          

ขณะที่เจ้าหน้าที่ชุดปิดล้อมตรวจค้น ได้นำหมายค้นของศาลจังหวัดมุกดาหาร  เข้าตรวจค้นบ้านเป้าหมาย ม.4  ต.มุกดาหาร  อ.เมืองมุกดาหาร  จ.มุกดาหาร  ก่อนเข้าตรวจค้น  เจ้าหน้าที่ชุดปิดล้อมตรวจค้น ได้แสดงหมายค้นของศาลจังหวัดมุกดาหารให้ นายจัน(นามสมมติ) ดูจนเป็นที่พอใจและยินยอมให้ตรวจค้น โดยก่อนทำการค้นตัว เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แสดงความบริสุทธิ์ใจ และเจ้าบ้านได้นำตรวจค้นภายในห้องนอนของตนเอง ผลการตรวจคัน  บริเวณที่นอนของ นายจัน (นามสมมติ) พบกระเป๋าสะพายสีดำเปิดดูภายในพบยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ชนิดเม็ดลักษณะกลมแบนด้านหนึ่งเรียบอีกด้านหนึ่งประทับตรา W (ดับเบิ้ลยูวาย) สีแดง จำนวน 1เม็ด  จึงได้ทำการตรวจยึดไว้เป็นของกลาง ได้สอบถาม  นายจัน(นามสมมติ) รับว่ายาบ้าจำนวน 1 เม็ด ที่ตรวจค้นพบเป็นของตนจริง โดยได้ซื้อยาบ้ามาจาก นายหล่อ (ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง) ราษฎรหมู่บ้านใกล้เคียง  ต.ศรีวิไล อ.ศรีวิไล  จ.บึงกาฬ  และตนได้เสพยาบ้าด้วยวิธีการสูดรมควันล่สุด วันที่ 22 มี.ค.2566  เวลาประมาณ 06.00 น. จำนวน 2 เม็ด เป็นความจริง ได้ตรวจสอบน้ำปัสสาวะด้วยน้ำยาตรวจหาสารเสพติดด้วยความสมัครใจเบื้องต้นมีผลเป็น(+) 

ต่อมาจึงได้ควบคุมตัวมาที่ทำการ  กก.สส.ภ.จว. มุกดาหาร และส่งตรวจน้ำปัสสาวะของ นายจัน(นามสมมติ) ที่โรงพยาบาลมุกดาหารโดย นายจัน(นามสมมติ) ยินยอมสมัครใจให้ตรวจน้ำปัสสาวะแต่โดยดี ผลการตรวจน้ำปัสสาวะพบผลเป็น(+)มีสารเมทแอมเฟตามีนในน้ำปัสสาวะ 

         

เจ้าพนักงานตำรวจชุดจับกุมได้แจ้งข้อกล่าวหาให้ นายจัน(นามสมมติ)ทราบว่า การกระทำดังกล่าวเป็นความผิดฐาน "เสพและมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า)ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย" และแจ้งสิทธิ์ ให้ผู้ถูกจับทราบแล้ว นายจัน(นามสมมติ) ไม่ยินยอมสมัครใจเข้ารับการบำบัดฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติด จึงได้ควบคุมตัว นายจัน(นามสมมติ) ผู้ต้องหา พร้อมได้แนบบันทึกรับรองผลการตรวจจากโรงพยาบาลมุกดาหาร และของกลาง นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองมุกดาหาร เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อนุศักดิ์ - เสาวภา  แสนวิเศษ /  มุกดาหาร