In Thailand

หลวงพี่น้ำฝนแจก5หมื่นมวยชนะ'ศึกวัน' 'เพชรทองหล่อ ศิษย์หลวงพี่น้ำฝน'นครปฐม-“เพชรทองหล่อ ศิษย์หลวงพี่น้ำฝน” เข้ากราบขอบคุณ หลวงพี่น้ำฝน เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม หลังคว้าชัยศึกมวยไทย ONE ลุมพินี 43 เหนือ “ก้องศึก แฟร์เท็กซ์” สวยงาม เจ้าตัวซึ้งพระคุณทั้งส่งซ้อน ส่งเรียนจนเริ่มสร้างชื่อ โดยหลวงพี่น้ำฝน เผยวัดไผ่ล้อม ในนามมูลนิธิหลวงพ่อพูล เดินหน้าสานต่อศิลปะวัฒนธรรม สร้างคนให้มีวินัยและส่งเสริมการศึกษา ไม่เรียนอย่าคิดต่อมวย เผยเป็นการทำงานด้านสาธารณสงเคราะห์ ด้วยการลงมือทำ เป็นสิ่งที่ยึดมั่นตามรอยหลวงพ่อพูล บรมครูผู้เมตตา

ผู้สื่อข่าวรายงายว่า ที่ศาลาหลวงพ่อพูล วัดไผ่ล้อม ต.พระปฐมเจดีย์ จ.นครปฐม "เพชรทองหล่อ ศิษย์หลวงพี่น้ำฝน”  พร้อมด้วยคณะผู้จัดการ ผู้ฝึกสอน ได้เข้ากราบรายงานตัวและแจ้งผลการแข่งขันชกมวยไทย ในรายการ ONE ลุมพินี 43 ซึ่ง "เพชรทองหล่อ ศิษย์หลวงพี่น้ำฝน”  สามารถเอาชนะคะแนน “ก้องศึก แฟร์เท็กซ์” มาได้เมื่อวันที่ 1 ธันวาคมที่ผ่านมา กับพระครูปลัดสิทธิวัฒน์ (หลวงพี่น้ำฝน) เจ้าอาวาสวัดไปไผ่ล้อม ในฐานะประธานมูลนิธิหลวงพ่อพูลวัดไผ่ล้อม ซึ่งเป็นหนึ่งในภารกิจส่งเสริมศิลปะวัฒนธรรมและส่งเสริมด้านการกีฬา ให้กับภาคประชาชนที่มีการดำเนินการมาแล้วไม่น้อยกว่า 30 ปี 

โดยหลวงพี่น้ำฝน เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม ได้ให้โอวาทกับ “เพชรทองหล่อ ศิษย์หลวงพี่น้ำฝน” ในการมุ่งมั่น ฝึกซ้อมให้อยู่ในระเบียบวินัยและมีเป้าหมายที่ชัดเจนซึ่งจะเป็นการส่งเสริมด้านอาชีพที่ทำให้ชีวิตเกิดความมั่นคงและยังเป็นการสืบสานวัฒนธรรมประเพณี ซึ่งศิลปะแม่ไม้มวยไทยเป็นหนึ่งในศิลปะการต่อสู้ที่เป็นหนึ่งและได้รับการยอมรับและมีผู้คนทั่วโลกให้ความสนใจเข้ามาชมและเรียนรู้ฝึกฝนเป็นจำนวนมาก  จากนั้น หลวงพี่น้ำฝน เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม เป็นตัวแทนในนามมูลนิธิหลวงพ่อพูล ได้มอบเงินสนับสนุนจากมูลนิธิหลวงพ่อพูล จำนวน 50,000 บาท และสต๊าฟโค้ช อีกคนละ 10,000 บาท จากคณะกรรมการมูลนิธิฯ โดยมี นายสมชาติ  สาลีพัฒนา  (นายเงี็ยบ)เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลานายเงี๊ยบ  รองประธานมูลนิธิหลวงพ่อพูลวัดไผ่ล้อม รวบรวมเงินสนับสนุนกีฬา กับ คณะกรรมการมูลนิธิหลวงพ่อพูลวัดไผ่ล้อม  เช่น นางเบญจวรรณ  ริทเทอร์  กรรมการมูลนิธิหลวงพ่อพูลวัดไผ่ล้อม  นาย บริพันธ์ ชัยภูมิ รองประธานกรรมการ นาย ชนม์ภาคย์ ขําอาจ รองประธานกรรมการ  นาย ชาญเดช เหลืองเรืองทอง กรรมการ   นาง มสารัศม์ เหลืองเรืองทอง กรรมการ  นาย ธงรัฐ บูรณบุรีเดช กรรมการ   นางสาว ภัคภิญญา แซ่อึ้ง กรรมการ   นาง ชนาสิน วงษ์ศรี กรรมการ   นาง วิไล ศรีอินทร์คํา กรรมการ   นาย ถวัลย์ ศรีอินทร์คํา กรรมการ  นาง นิศารัตน์ ด่านตระกูล กรรมการ  ฯลฯ เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้กับการมุ่งมั่นทุ่มเท เตรียมความพร้อมในการแข่งขันแม่ไม้มวยไทย ในเวทีการแข่งขันต่างๆ 

สำหรับ ค่ายมวยศิษย์ หลวงพี่น้ำฝน และค่ายมวย อั๋น สุขุมวิท  มีนักมวยในสังกัดประมาณ 20คน ซึ่งมีมูลนิธิหลวงพ่อพูลวัดไผ่ล้อม พร้อมด้วย สจ.โต้ง และสจ.จอยปราจีน ร่วมสนับสนุน ดำเนินการโดย “อั๋น สุขุมวิท” เป็นผู้จัดการและเป็นผู้ดูแล ซึ่งทางมูลนิธิหลวงพ่อพูลวัดไผ่ล้อม โดยพระครูปลัดสิทธิวัฒน์(หลวงพี่น้ำฝน) เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม ประธานมูลนิธิหลวงพ่อพูลวัดไผ่ล้อม  ได้เล็งเห็นถึง กีฬามวย ที่สามารถสร้างคนรุ่นใหม่ให้มี วินัย มีร่างกายสุขภาพที่แข็งแรง ไม่ไปจับกลุ่มมั่วสุมเล่นการพนัน  และยาเสพติด  โดยนักมวยในค่ายทุกคนจะต้องได้รับการเรียนหนังสือควบคู่กับการฝึกซ้อมมวยไปพร้อมกัน เพื่อเป็นการสร้างคนให้มีวินัยและมีคุณภาพในสังคม

ซึ่งมูลนิธิหลวงพ่อพูลวัดไผ่ล้อม นอกจากจะส่งเสริมสนับสนุนด้านกีฬาแล้วยังสนับสนุนการศึกษา การสาธารณะสงเคราะห์  ด้านการรักษาผู้ป่วย ต่างๆ เช่นมี คลินิกผู้ป่วยนอก  โรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง บูรณาการ ศูนย์วัดไผ่ล้อม โดยโรงพยาบาลนครปฐม  คลินิกแพทย์แผนไทยประยุกต์วัดไผ่ล้อม และกำลังจะดำเนินการเปิดศูนย์รักษาโรคไตวัดไผ่ล้อม ซึ่งมีคณะกรรมการและกองทัพสายบุญร่วมผลักดันอีกหลายโครงการที่ดำเนินการมาแล้วไม่น้อยกว่า 30 ปีอีกด้วย