Infor Cars

เบนท์ลีย์แบงค็อกจัดไอเดียคาร์&คอฟฟี่สู่ Bentley Bangkok Test Drive Caféกรุงเทพฯ 16 พฤษภาคม 2567 บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์เบนท์ลีย์อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย จัดงาน ‘Bentley Bangkok Test Drive Café’ ด้วยการนำเอาแนวคิด ‘Car & Coffee’ มารังสรรค์เป็นกิจกรรมสุดพิเศษ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในวันหยุดสัปดาห์ โดยเชิญผู้ที่สนใจครอบครองรถยนต์เบนท์ลีย์ร่วมสัมผัสสุนทรียภาพในการขับขี่อัครยนตรกรรมซีดาน รุ่น Flying Spur Hybrid และ อัครยนตรกรรมแบบอเนกประสงค์ รุ่น Bentayga Hybrid ที่ออกแบบอย่างหรูหราและร่วมสมัย มอบประสบการณ์การขับขี่ที่เร้าใจ พร้อมเปิดประสบการณ์ใหม่ในโลกของกาแฟที่ไม่เคยหยุดหมุนผ่านกิจกรรมเวิร์คช็อปกาแฟกับเมล็ดกาแฟนานาชนิดจากทั่วโลกที่คัดสรรมาเป็นพิเศษและทดลองลิ้มรสกาแฟสุดพรีเมียม เมื่อวันที่ 11 – 12 พฤษภาคมที่ผ่านมา ณ Rolling Roasters กรุงเทพฯ

สำหรับในกิจกรรมทดลองขับ ผู้ร่วมงานได้ทดสอบสมรรถนะและประสิทธิภาพในการขับขี่กันอย่างเต็มที่ไม่ว่าจะเป็นการทดสอบการบังคับควบคุม การทดสอบแรงบิด การทดสอบการซับแรงสั่นสะเทือน และการทดสอบอัตราเร่งบนเส้นทางทดลองขับ ถนนพรานนก-พุทธมณฑลสาย 4 บริเวณหน้าสถานที่จัดงานตลอดระยะทางกว่า 2 – 3 กิโลเมตร สำหรับการทดลองขับอัครยนตรกรรมซีดานรุ่น Flying Spur Hybrid ตัวรถมาพร้อมกับความเงียบสงบในทุกโหมดการขับขี่จากการผสมผสานระหว่างเครื่องยนต์ที่มีประสิทธิภาพและมอเตอร์ไฟฟ้าขั้นสูง ผู้ทดลองขับจึงได้สัมผัสถึงความยืดหยุ่นและประสิทธิภาพในการขับขี่ที่สามารถตอบสนองได้อย่างดีเยี่ยม พร้อมกับประสบการณ์การขับขี่ที่เร้าใจจากพละกำลัง 536 แรงม้า แรงบิดกว่า 750 นิวตันเมตร โดย Flying Spur Hybrid มีอัตราเร่งที่ 0-100 กิโลเมตร ต่อ ชั่วโมง ภายในระยะเวลาเพียงแค่ 4.3 วินาที พร้อมช่วยลดอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในขณะที่ยังคงไว้ซึ่งสมรรถนะการขับขี่ที่ยอดเยี่ยม

ในส่วนของ Bentayga Hybrid ผู้ทดลองขับได้สัมผัสกับสุดยอดประสบการณ์การขับขี่ที่ตอบโจทย์ด้านการประหยัดพลังงานจากขุมพลังเครื่องยนต์รุ่น V6 ขนาด 3 ลิตร แบบไฮบริด มอบสมรรถนะอันเต็มเปี่ยมจากมอเตอร์ไฟฟ้าที่สามารถเดินทางได้สูงสุดถึง 40 กิโลเมตรในโหมดไฟฟ้า (EV) ด้วยสัมผัสแห่งการขับขี่ที่นุ่มนวลและเงียบสงบ แต่ยังคงประสิทธิภาพและสมรรถนะในการขับขี่ที่เหนือชั้น พร้อมความเร้าใจในการขับขี่แบบออฟโรดจากขุมพลังเครื่องยนต์เบนซินอันทรงสมรรถนะที่ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าด้วยพละกำลังกว่า 443 แรงม้า แรงบิดกว่า 700 นิวตันเมตร โดยตัวรถสามารถทำความเร็วสูงสุดถึง 247 กิโลเมตร ต่อ ชั่วโมงด้วยอัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตร ต่อ ชั่วโมง ภายในระยะเวลาเพียง 5.9 วินาที มอบประสบการณ์การเดินทางที่ดีเยี่ยมให้แก่ทั้งผู้ขับขี่และผู้โดยสารอันถือเป็นจุดเด่นของอัครยนตรกรรมเบนท์ลีย์

หลังจากสัมผัสประสบการณ์การขับขี่ ผู้ร่วมงานยังได้มีโอกาสร่วมกิจกรรมในโซนแล็บกาแฟกับเวิร์คช็อปการดริปกาแฟแบบส่วนตัวเพื่อให้ได้ทดลองสร้างสรรค์ผลงานเมนูกาแฟในแบบของตัวเองจากเมล็ดกาแฟหลากหลายสายพันธุ์จากทั่วทุกมุมโลก และลิ้มรสกาแฟจากเมล็ดกาแฟนำเข้าคุณภาพสูงสุดพรีเมียมที่คัดสรรมาเป็นพิเศษ พร้อมเรียนรู้และแลกเปลี่ยนประสบการณ์ด้านกาแฟกับบาริสต้ามืออาชีพ เพิ่มอรรถรสในการดื่มกาแฟให้พิเศษยิ่งขึ้น ผู้ร่วมกิจกรรมยังได้เพลิดเพลินไปกับเครื่องดื่มและเบเกอรี่หลากหลายเมนูที่รังสรรค์ขึ้นเป็นพิเศษ และดื่มด่ำไปกับกาแฟคุณภาพโดยบาริสต้าที่ได้รับการฝึกฝนมาเป็นอย่างดีในบรรยากาศของร้านที่ตกแต่งอย่างคลาสสิก โดดเด่นด้วยลูกโลก 3 ใบภายใต้แนวคิด Past / Present / Future อันสื่อถึงกาแฟทั้งสามยุค ตั้งแต่อดีต ปัจจุบัน ไปจนถึงอนาคตสู่การพัฒนาองค์ความรู้เพื่อให้ได้รสชาติ การชง และประสบการณ์การดื่มกาแฟที่แตกต่างอย่างไม่มีที่สิ้นสุดเพื่อให้ผู้สนใจได้สัมผัสถึงความเป็น ‘Specialty Coffee’ ด้านกาแฟ พร้อมกับประสบการณ์ ‘Specialty Travel’ ผ่านการเดินทางโดยอัครยนตรกรรมเบนท์ลีย์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ในช่วงท้าย แขกผู้ร่วมงานทุกท่านยังได้รับของที่ระลึก เมล็ดกาแฟไทยสุดพรีเมียม คุณภาพส่งออกต่างประเทศที่ให้ความหวาน บาลานซ์ ฟรุตตี้จากไร่สิริญญา (Sirinya) จังหวัดเชียงราย แหล่งปลูกเมล็ดกาแฟที่ขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในวันหยุดสุดสัปดาห์ พร้อมสร้างความประทับใจให้แก่แขกที่มาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ได้เป็นอย่างดี

ผู้สนใจทดลองขับหรือสั่งจองรถยนต์เบนท์ลีย์ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและข้อเสนอพิเศษ ติดต่อ เบนท์ลีย์ แบงค็อก โดย บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์เบนท์ลีย์อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย