Authority & Harm

หึงโหดหนุ่มเทเบนซินราดแล้วจุดไฟเผา ย่างสดๆเมียขาพิการอาการสาหัส นครปฐม-หนุ่มใหญ่วัย 40 ปี หึงภรรยาพิการขา แว่วเข่าจะมีแฟนใหม่ ขับรถจอดหน้าบ้านเดินตรงไปด่าทอและมีปากเสียงกัน จากนั้นลงมือใช้น้ำมันเบนซินราตัวก่อนใช้ไฟจุด จนฝ่ายหญิงกรีดร้องเพื่อนบ้านเห็นท่าไม่ดีวิ่งไปเห็นพบไฟไหม้ทั้งตัวจับล่างแช่คูน้ำริมทาง และประสานกู้ชีพส่งโรงพยาบาลด้วยอาการสาหัสถูกไฟไหม้ทั้งตัว ส่วนสามีขับรถหลบหนีไปท่ามกลาง ความชุลมุน โดยสืบทราบมาว่าฝ่ายชายไม่มีงานทำชัดเจนและยังติดยา ตอนนี้ตำรวจฝ่ายปกครองเร่งไล่ล่ามือเผาเมียแต่ยังไม่พบตัว

วันที่ 12 มิถุนายน 67 เมื่อเวลา 14.40 น.ร.ต.อ.เฉลิมพล แต้มรุ่งเรือง พนักงานสอบสวนเวร สภ.เมืองนครปฐม รับแจ้งเหตุว่ามีคนถูกไฟเผา บริเวณพื้นที่ ตำบลสวนป่าน อำเภอเมืองนครปฐม จึงได้รุดลงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน แต่คนได้รับบาดเจ็บได้ถูกส่งตัวไปรักษาอาการเบื้องต้นที่โรงพยาบาลบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี และคนก่อเหตุได้หลบหนีไปหลังก่อเหตุแล้ว

จากการสอบถาม ญาติของผู้ได้รับบาดเจ็บ ชื่อ นางสาวกิ๊ฟ (นามสมมติ) อายุ 36 ปี ซึ่งถูกญาติช่วยกันนำตัวส่งไปโรงพยาบาลบ้านโป่งก่อนหน้า บอกว่า ก่อนเหตุคนเจ็บ ได้อาศัยอยู่ในบ้านพักตามปกติ ส่วนคนก่อเหตุเป็นสามี ชื่อว่านายพิน (นามสมมติ) อายุ 40 ปี ได้ขับรถมาจอดที่บริเวณหน้าบ้านพักจากนั้นได้เดินมาหาคนเจ็บ ก่อนจะเกิดมีปากเสียงทะเลาะกันเสียงดัง และสิ้นสุดด้วยเสียงกรีดร้องของฝ่ายหญิง ไม่นานก็กลิ่นไฟไหม้และเห็นไฟลุกท่วมล่างของนางสาวกิ๊ฟ (นามสมมติ) จึงได้ช่วยกันนำตัวลงไปแช่ที่คลองข้างบ้านตรงจุดใกล้กับที่เกิดเหตุ และได้พยายามโทรตาม กู้ชีพที่หมายเลข 1669 เพื่อให้นำตัวไปส่งโรงพยาบาล แต่ก็ไม่เป็นผลเพราะเจรจากันไม่เข้าใจ คนแถวบ้านเมื่อได้ทราบเหตุการณ์จึงได้ใช้วิธีการขับขี่รถจักรยานยนต์ไปตามกู้ชีพ ที่อยู่ใกล้แถวบ้านและจึงได้เร่งนำส่งตัวผู้ได้รับบาดเจ็บไปยังโรงพยาบาลบ้าน ซึ่งพบว่ามีอาการสาหัสเพราะร่างกายถูกไฟคลอกไปหมดทั้งล่าง และเนื้อได้หลุดติดมือมาอยู่ในช่วงที่มีการอุ้มให้การช่วยเหลือ ที่น่าสงสารคือ ฝ่ายหญิงมีสภาพร่างกายพิการ ที่ขาทั้งสองข้างเวลาจะเดินจะต้องต้องใช้ไม้เท้าค้ำยันไปตลอดเวลา และหลัง ก่อเหตุ นายพิณ (นามสมมติ) อายุ 40 ปี สามี ได้ใช้ช่วงเวลาชุลมุนขับรถยนต์หลบหนีออกไปจากที่เกิดเหตุอย่างรวดเร็ว

นอกจากนี้จากการสอบถามรายละเอียด ทราบ นายพิณ (นามสมมติ) ไม่ได้มีอาชีพเป็นหลักแหล่ง แถมยังเป็นผู้เสพยาเสพติดเสพ โดยทั้งคู่ได้มีปัญหาทะเลาะกันเรื่อยมา โดยมีการตำหนิต่อว่ากันผ่านโซเชียลมาไม่น้อยกว่าสามปี กระทั่งมีการก่อเหตุรุนแรงถึงขั้นเอาชีวิตซึ่งเบื้องต้นเชื่อว่าเป็นเรื่องหึงหวงที่ฝ่ายหญิงกำลังมีชายใหม่ และ ฝ่ายหญิงได้เคยถูกทำร้ายร่างกาย จนมีการไปแจ้งความบันทึกประจำวันเอาไว้ สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี มาแล้ว 

โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการประสานงานกันเพื่อติดตามคนร้ายคนดังกล่าวซึ่งคาดว่าอาจจะหลบหนีไปไม่ไกลจากพื้นที่ โดยได้มีการเกาะติดไปตามบ้านญาติ เพื่อน และสถานที่ที่คุ้นเคย แต่ยังไม่พบตัวซึ่งได้มีการประสานงานประสานงานในพื้นที่ต่างๆในการติดตามตัวเอาไว้แล้ว 

จากนั้นผู้สื่อข่าว ได้โทรประสานงานกับผู้ใหญ่บ้านในจุดเกิดเหตุ โดยบอกว่า ทราบเรื่องที่เกิดเหตุในวันนี้แล้วแต่เข้าไปในพื้นที่เกิดเหตุไม่ทันเพราะคนเจ็บส่งโรงพยาบาล ส่วนญาติคนเจ็บทางตำรวจได้สอบปากคำเบื้องต้นไว้แล้ว ซึ่งสาเหตุตอนนี้ก็ไม่ทราบว่าจะเกิดจากเรื่องอะไร ตอนนี้กำลังประสานกับตำรวจในการติดตามตัวสามีที่ก่อเหตุด้วยอีกทาง